• Giải thưởng kiến trúc danh giá Architizer   A +  Awards vừa tôn vinh những công trình đẹp nhất năm 2017 tại New York.

  Năm nay, giải thưởng Architizer A + Awards thu hút 5000 tác phẩm dự thi ở cả 102 hạng mục bao gồm các công trình thương mại, các thiết kế nhà ở mẫu (concept) và cả những công trình thiết kế cho không gian lớn. Mỗi hạng mục đều có giải thưởng của Ban giám khảo và giải thuởng do người dùng bình chọn trực tuyến.

  Architier  A + Awards 2017 cũng trao giải đặc biệt nhằm tôn vinh những công trình xuất sắc, có tính đột phá về ý tưởng. Bảo tàng quốc gia lưu trữ các kỷ vật văn hoá Mỹ - Phi (The National Museum of African American History and Culture) ở Washington đã mang về một trong 6 giải thưởng này cho Kiến trúc sư nguời Anh David Adjaye và công ty của mình. Đây cũng là công trình được tôn vinh trong lễ trao giải tại New York vừa qua.

  Giải thưởng Architier  A + Awards được ví như giải Oscar của ngành kiến trúc với tính cạnh tranh rất lớn. Năm nay cuộc thi thu hút các tác phẩm đến từ gần 100 quốc gia. Tiêu chí của giải thưởng năm nay là tôn vinh những thiết kế đơn giản nhưng tuyệt vời.

  Cùng nhìn lại một số công trình tiêu biểu được ban giám khảo và người dùng tôn vinh trong khuôn khổ giải thưởng Architier A + Award.

   

  Bảo tàng quốc gia lưu trữ các kỷ vật văn hoá Mỹ - Phi (The National Museum of African American History and Culture) ở Washington nhận giải thưởng đặc biệt của ban giám khảo năm nay. Công trình được chính Tổng thống Mỹ Barack Obama cắt băng khanhs thành chỉ hai ngày trước khi ông bước sang tuổi 50.

   

  Nhà thờ Zhangjiagang ở Trung Quốc giành giải khán giả bình chọn ở hạng mục .Những công trình văn hoá.Công trình được đánh giá cao nhờ sự kết hợp giữa yếu tố quá khứ và tương lai,giữa nét đẹp cổ điển và hiện đại.

  Sân khấu Ánh Trăng (Moon Stage) được thiết kế bởi một công ty tại Bắc Kinh, Các kiến trúc sư gọi đây là "sân khấu cảm xúc" nơi dành cho khoảng 80 học sinh ở một ngôi làng nhỏ tại Hồ Bắc, Trung Quốc có thể thoả sức thể hiện sự sáng tạo của mình.

  Ngôi đền Bahai được nằm dưới chân dãy Andes ở Santiago, Chile, công trình được lấy cảm hứng từ gió, tre Nhật Bản với các mảnh vỡ thủy tinh.

  Công trình đặc biệt này được làm từ 1802 hộp kính xếp chồng lên nhau. Tác phẩm này đã nhận được bình chọn nhiều nhất của nguời sử dụng trực tuyến ở hạng mục các không gian văn hoá.

  Công trình mô phỏng một cuốn sách di động này được xây dựng vào năm 2015 tại Canada. Vào ban đêm các mảnh ghép của công trình được đóng lại, công trình sẽ như một chiếc hộp hình chữ nhật. Ban ngày nơi đây là địa điểm lý tưởng để đọc sách.

  Crystal House được xây dựng bởi một công ty kiến trúc có trụ sở tại Hà Lan. Toàn bộ mặt trước của công trình này được làm bằng kính đặc biệt với đường nét vô cùng ấn tượng.

  Nhà nguyện dành cho đám cưới có tên Ribbon được xây dựng tại khuôn viên của một resort tại Nhật Bản. Với chiều cao hơn cả một cây sồi lâu năm, tầm quan sát 360 độ ra biển, đây được đánh giá là địa điểm tuỵệt vời để tổ chức các lễ cưới.